vị trí của bạn Home tin tức thể thao 24/7

Ngoại binh Hà Tĩnh: “Tôi chỉ đòi phạt đền, không chửi thề nhưng vẫn bị phạt thẻ đỏ”

Tình huống Kelly Kester phải nhận thẻ đỏ trong trận CLB TP.HCM 2-0 Hồng Lĩnh Hà TĩnhPhút 35, Kelly K

Tình huống Kelly Kester phải nhận thẻ đỏ trong trận CLB TP.HCM 2-0 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Phút 35, Kelly Kester va chạm với một cầu thủ CLB TP.HCM và ngã ra trong vòng cấm. Anh vùng dậy cho rằng mình bị phạm lỗi và chạy tới chỗ trọng tài Nguyễn Ngọc Châu đòi phạt đền. Trước phản ứng ấy, trọng tài Châu rút thẻ vàng thứ hai cho Kelly.

Tiền vệ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tỏ ra bức xúc, anh chia sẻ: “Tôi chỉ đòi phạt đền. Tôi nói với trọng tài “đấy là một quả phạt đền”. Tôi không chửi thề, không nói từ nào bất lịch sự, thoá mạ trọng tài nhưng vẫn phải nhận thẻ đỏ”.

Trước bức xúc của Kelly, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu có lý giải riêng chia sẻ trên Webthethao: “Cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chạy từ dưới phần sân nhà chạy lên, phản ứng bằng hành động chân tay. Cậu ấy còn nói lung tung rồi chửi bậy mấy tiếng. Tôi đã làm báo cáo gửi BTC giải. Hình ảnh xấu này không thể chấp nhận được”.

Một thành viên trong Ban trọng tài VFF cũng ủng hộ cách giải quyết của trọng tài Châu: “Ban trọng tài quán triệt hành vi phản ứng với trọng tài để trật tự. Các đội bóng hay phản ứng mỗi khi trọng tài thổi, hình ảnh đó xấu cho giải, nhìn phản cảm lắm.

Trước hết là phản ứng với quyết định trọng tài thì nhận thẻ vàng còn chửi là thẻ đỏ. Tình huống thẻ vàng thứ hai là lỗi phản ứng. Cầu thủ ngoại vung tay, vung chân không đồng ý với quyết định trọng tài. Cứ phản ứng là bị phạt cảnh cáo thẻ vàng”.

Không những thế, Kelly thậm chí có thể bị tăng án phạt khi chửi thề sau khi nhận án phạt. Tình huống này khá rõ ràng khi xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp.

“Xem kỹ lại tình huống, sau khi trọng tài rút thẻ vàng thứ hai thì chửi tiếp. Trọng tài làm thêm 1 báo cáo gửi BTC. BTC xem tình huống đó như thế nào thì tăng nặng hình phạt”, thành viên Ban trọng tài VFF nói.

Trước mùa giải, Ban trọng tài VFF đã quán triệt với các trọng tài về việc xử lý quyết đoán những hành vi phản ứng phản cảm theo khuyến cáo của FIFA, tránh để tình trạng cầu thủ bất chấp đúng sai phản ứng như ở những mùa giải trước.

Ngoại binh Hà Tĩnh: "Tôi chỉ đòi phạt đền, không chửi thề nhưng vẫn bị phạt thẻ đỏ" - Ảnh 2.

Kelly Kester (hàng trên ngoài cùng phải) không hài lòng với cách điều khiển trận đấu của trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Ảnh: VPF Media)

Sau khi chia sẻ những thông tin này với Kelly Kester, anh chấp nhận với án phạt nhưng vẫn khẳng định trọng tài Châu đã không điều hành tốt trận đấu.

“Cầu thủ CLB TP.HCM để bóng chạm tay nhưng trọng tài không thổi. Nếu là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì có lẽ đã là một quả phạt đền rồi. Đồng đội của tôi là Giang Trần Quách Tân bị phạm lỗi nguy hiểm nhưng cầu thủ CLB TP.HCM cũng không bị phạt nặng”, Kelly Kester nói.

Về việc phản ứng thái quá, từ đầu V.League 2021, các trọng tài liên tục đưa ra những quyết định mạnh tay. Điển hình là pha rút thẻ vàng thứ hai của trọng tài Ngô Duy Lân dành cho Thái Bá Sang trong trận SLNA thua HAGL 1-2 ở vòng 2.

Ở tình huống đó, trọng tài Duy Lân thổi phạt Bá Sang vì cản người không bóng với Văn Toàn. Ông không có ý định rút thẻ vàng thứ hai cho Bá Sang. Tuy nhiên, khi trung vệ sinh năm 1999 tiến tới phản ứng mạnh, ông Lân lập tức thay đổi quyết định và truất quyền thi đấu của Bá Sang.

Về Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, họ có khởi đầu V.League 2021 với lối chơi ấn tượng nhưng kết quả không được như ý.

Ở vòng 1, tiền đạo Claudecir hai lần sút trượt phạt đền khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua ngược Than Quảng Ninh 1-2. Đến vòng 2, Kelly Kester nhận thẻ đỏ sớm khiến lối chơi của Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dù trước đó họ là đội chơi tốt hơn, có nhiều cơ hội ăn bàn hơn.

kèo châu ávideo boóng đátt bóng đáboóng đá trực tiếp24h bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsminhngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oldschoolrockcrawl.com/798/ngoai-binh-ha-tinh-toi-chi-doi-phat-den-khong-chui-the-nhung-van-bi-phat-the-do/