vị trí của bạn Home game bet168

doi tuyen u20 viet nam

Cơ hội nào cho các cầu thủ U20 ở tuyển Việt Nam?【doi tuyen u20 viet nam】:Ưu tiên cầu thủ trẻĐội tuyể

doi tuyen u20 viet nam

Cơ hội nào cho các cầu thủ U20 ở tuyển Việt Nam?

doi tuyen u20 viet namƯu tiên cầu thủ trẻ

Đội tuyển U20 Việt Nam. Ảnh: Minh Tiến/TTXVN

Kể từ khi lên nắm quyền dẫn dắt các ĐTQG, HLV Hữu Thắng luôn ưu tiên sử dụng các cầu thủ trẻ. Đặc biệt, ĐTQG cũng dần trẻ hóa dưới bàn tay của chiến lược gia xứ Nghệ này. Bóng đá nước nhà đang nở rộ tài năng và đây là hướng đi xa cho những mục tiêu mang tầm ngắn hạn cũng như dài hạn.

Ở đợt tập trung cho trận đấu thứ 2 với ĐT Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019 cũng không phải ngoại lệ. Trong 28 cầu thủ theo danh sách ban đầu được triệu tập thì có đến 17 cầu thủ dưới 22 tuổi, tức độ tuổi đủ để tham dự SEA Games 29. Trong đó có đến 7 cầu thủ vừa mới tham dự U20 World Cup.

Độ tuổi trung bình của 28 cầu thủ này chỉ là 23. Đây được xem là đội tuyển trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Đoàn Văn Hậu (18 tuổi) được xem là “em út” của đội. Trong khi đó, cầu thủ lớn tuổi nhất chưa bước sang tuổi băm. Đội trưởng Đinh Thanh Trung cùng Nghiêm Xuân Tú (29 tuổi) là 2 “lão tướng” của đội.

Bước đệm cho SEA Games 29?

Trong thành phần 28 cầu thủ được gọi tập trung lần này, HLV Hữu Thắng gọi đến 7 cầu thủ U20 Việt Nam vừa tham dự U20 World Cup ở Hàn Quốc. Đó là những cái tên: Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Đình Trọng và thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Trong số đó thì có đến 4 cầu thủ chưa ra sân một phút nào ở V-League 2017 bao gồm Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội) và Hồ Tấn Tài (Bình Định, đang chơi ở giải hạng Nhì).

Tuy nhiên, trong quá trình thi đấu và tập luyện vừa qua, Hà Đức Chinh và Hồ Tấn Tài bị chấn thương không thể lên ĐTQG. Vậy nên, cơ hội nào 5 tuyển thủ U20 còn lại?

So với 3 cựu binh Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh và Nguyễn Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng dù có màn thể hiện tốt ở U20 World Cup song khó có thể cạnh tranh với “đàn anh” vì thiếu kinh nghiệm thi đấu cũng như hạn chế về thể hình.

Ở vị trí trung vệ, Huỳnh Tấn Sinh không thể cạnh tranh suất đá chính ở Quảng Nam FC. Ở trên ĐTQG, cầu thủ 20 tuổi này phải “chiến đấu” với Văn Khánh, Đình Khương, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng. HLV Hữu Thắng rất “kết” cặp trung vệ Ngọc Hải- Văn Khánh nhờ sự ăn ý khi thi đấu cho SLNA. Ngoài ra, Bùi Tiến Dũng là cái tên khá nặng ký.

“Em út” Đoàn Văn Hậu sẽ khó có một vị trí chính thức bởi HLV Hữu Thắng đang dồi dào nhân sự ở 2 cánh với những Âu Văn Hoàn, Sầm Ngọc Đức, Vũ Văn Thanh hay A Hoàng. Trần Đình Trọng với sự đa năng của mình nhiều khả năng sẽ được trọng dụng hơn đồng đội ở U20 Việt Nam.

Trong khi đó, cái tên sáng giá nhất để góp mặt với đội hình chính là Nguyễn Quang Hải. Tiền vệ của Hà Nội thể hiện sự khéo léo, kỹ thuật và khả năng tạo đột biến cao. Quang Hải cũng được thi đấu thường xuyên ở đội 1 của Hà Nội cũng là điểm cộng để nhận được sự tin tưởng của HLV Hữu Thắng.

Dù vậy, việc được gọi lên ĐTQG lần này sẽ là “thước đo” và có nhiều cơ sở hơn để HLV Hữu Thắng lựa chọn những nhân tố tốt nhất tập trung toàn lực cho đấu trường SEA Games 29 sắp tới.

doi tuyen u20 viet nam Link

doi tuyen u20 viet nam

7 cầu thủ vừa tham dự U20 World Cup về được triệu tập lên ĐTQG.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsminhngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oldschoolrockcrawl.com/714/doi-tuyen-u20-viet-nam/