vị trí của bạn Home kèo hiệp 1

tìm v

Tìm sự đồng thuận cho hành trình mới của V-League 2021【tìm v】:Đi tìm sự đồng thuậnĐề xuất đ&a

tìm v

Tìm sự đồng thuận cho hành trình mới của V-League 2021

tìm v

Đi tìm sự đồng thuận

Đề xuất đá tập trung, không khán giả trên các cụm sân ở miền Bắc và trở lại từ cuối tháng 7 đã được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra. Muốn đề xuất này khả thi phải dựa trên nhiều yếu tố kèm theo. Ở đó, tình hình dịch bệnh có tiến triển tích cực trong thời gian đến hay không? Đồng thời, phải được VFF thông qua cũng như cơ quan điều hành cùng các CLB tìm ra tiếng nói chung khi thi đấu với phương thức như thế.

Ý tưởng đá tập trung, không khán giả được xem như giải pháp không tồi. Trong bối cảnh dịch COVID-19, đã có những giải đấu trên thế giới áp dụng điều này như UEFA Champions League hay mới nhất là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Với bóng đá Việt Nam, thực tế ý tưởng này đã từng được nhắc đến trong mùa giải năm 2020 khi chúng ta tìm đường cho các giải đấu trong nước được diễn ra vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Vấn đề bây giờ nếu phương án này được thực hiện thì chúng ta sẽ đưa ra được những kịch bản tối ưu, chi tiết nhất thế nào.

V-League đã phải tạm hoãn đến 4 lần trong vòng 2 năm qua nhưng đó là điều bất khả kháng. Có thể thấy rằng những gì đã trải qua trong những lần “chạy dịch” trong năm 2020 hay ở những vòng đấu đầu tiên năm 2021 đã mang lại nhiều kinh nghiệm cũng như tâm thế chủ động để ứng phó với tình hình hiện nay của các CLB. Vẫn biết rằng trong việc ăn tập, căn chỉnh phong độ hay giữ gìn thể trạng cho cầu thủ sẽ khó khăn hơn. Hay câu chuyện kinh phí sinh hoạt trong quãng nghỉ này nằm ngoài tiên liệu chẳng hạn. Dù vậy, đã không còn nghe thấy những than vãn như lần đầu tiên buộc phải tạm hoãn các giải đấu.

Cùng hợp tác, chung tay trên tinh thần mong muốn dịch bệnh được đẩy lùi đã được nhìn nhận như yếu tố tích cực từ các CLB. Cùng với đó, sự thống nhất với cơ quan quản lý, điều hành để đưa ra được những giải pháp hài hòa là điều ghi nhận được ở mỗi đội bóng hiện nay. Hẳn nhiên, dịch bệnh là điều không ai mong muốn và chúng ta cũng không thể khẳng định rằng bao giờ thì dịch bệnh được không chế hay đẩy lùi. Chính vì thế, có thể giải đấu “đóng băng” nhưng những chuyển động xoay quanh vẫn diễn ra để tìm đường ra cho V-League.

Tìm được đường ra để trái bóng được lăn trở lại không chỉ giúp hoàn tất những giải đấu trong nước không thôi. Rộng hơn, khi V-League hay giải hạng nhất vẫn tiếp diễn sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho nhiệm vụ ĐTQG.

Dồn sức cho đội tuyển quốc gia

VPF khi đưa ra những đề xuất như thế cũng đã dựa trên nhiều yếu tố liên quan để có tìm ra giải pháp hài hòa nhất. V-League hay hạng nhất đều nằm trong tổng thể các giải đấu chuyên nghiệp và cả ngoài chuyên nghiệp của chúng ta. Nếu V-League về đích cũng tạo điều kiện thuận lợi về thời gian để cả hệ thống thi đấu trong nước hoàn tất nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, nhiệm vụ của ĐTQG với nhiều giải đấu quan trọng từ nay đến cuối năm cũng nằm trong lộ trình như thế. Vì thế, để có được bối cảnh thuận lợi cho các cấp độ đội tuyển cũng nằm trong tính toán đó.

Đặt ra giả thiết, V-League trở lại vào cuối tháng 7, hoàn tất công việc 22/8 thì sẽ có được khoảng thì gian hợp lý cho ĐTQG tập trung bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Với 10 ngày hội quân cũng vừa vặn để thầy trò HLV Park Hang-seo chuẩn bị cho 2 lượt trận đầu tiên trong tuần đầu của tháng 9. Hoặc giả, mùa giải 2021 (kể cả hạng nhất và cúp Quốc gia) xong xuôi vào cái mốc 30/9 thì ĐTQG hay U22 Việt Nam sẽ có được điều kiện tốt nhất cho các giải đấu vào 3 tháng cuối năm.

Bóng đá nước nhà đã đi qua một nửa hành trình trong năm với rất nhiều dấu ấn. V-League và các giải đấu đã khởi đi trong bối cảnh ngay từ đầu mùa đã phải “vướng” vì COVID-19. Tuy nhiên, khi được trở lại đã tạo ra cuộc so kè cho các danh hiệu đa dạng và đầy màu sắc hơn. ĐTQG với những chuẩn bị trong thời gian không nhiều và tác động của dịch bệnh cũng đã vượt qua khó khăn để có cái được dấu mốc lịch sử.

Nói thế, để thấy, bóng có thể ngừng lăn nhưng các đội bóng không ngừng lại trong việc tính toán đường đi nước bước của mình, rất phức tạp và tốn kém. Tất cả đều nằm trong guồng quay không ngừng như thế với nhiều phương án được tính đến và đưa ra. Bởi chỉ có những chủ động từ các tất cả các bên như thế, khi điều kiện cho phép hoặc cộng đồng an toàn thì chúng ta có ngay kịch bản để áp dụng.

Vậy nên, tìm đường đi nước bước cho V-League cần tiếng nói chung nhất cũng như sự đồng thuận của cả địa hạt bóng đá.

tìm v Link

tìm v

Quỹ thời gian còn lại không nhiều vì dồn dập các giải đấu từ nay đến cuối năm. Do đó, tìm ra giải pháp tối ưu nhất để V-League 2021 trở lại đang là bài toán khó khăn.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsminhngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oldschoolrockcrawl.com/688/tim-v/