vị trí của bạn Home kèo hiệp 1

mma vietnam

Nỗ lực đưa MMA đến Việt Nam【mma vietnam】:Diễn ra từ ngày 7 đến 10-11 tại Singapore, sự kiện Heart of

mma vietnam

Nỗ lực đưa MMA đến Việt Nam

mma vietnam

Diễn ra từ ngày 7 đến 10-11 tại Singapore, sự kiện Heart of the Lion thuộc khuôn khổ Giải đấu ONE Championship được xem là sự kiện võ thuật lớn nhất châu Á cuối năm 2018. Sự kiện này có sự góp mặt của các võ sĩ hàng đầu, trong đó có khách mời dự khán là Martin Nguyễn, võ sĩ người Úc gốc Việt đang giữ 2 đai vô địch.

Theo kế hoạch được công bố, ban điều hành ONE Championship đang tiến hành các thủ tục cần thiết để có thể đem giải đấu võ tự do (MMA) đầy hấp dẫn này đến với Việt Nam, dự kiến vào tháng 7-2019. Chủ tịch ONE, ông Chatri Sityodtong, tiết lộ: “Sự kiện ONE Championship ở Tokyo (Nhật Bản), Việt Nam và Hàn Quốc được xem là cột mốc lịch sử của giải đấu, góp phần hiện thực hóa nhiệm vụ của ONE là đem võ thuật phổ biến rộng khắp châu Á. Để đánh dấu sự kiện lịch sử này, ban tổ chức hứa hẹn đem tới những màn trình diễn võ thuật với các tên tuổi đẳng cấp thế giới để thỏa lòng người hâm mộ ở các nước trên”.

Trận đối đầu giữa Fernandes (trái) và Belingon sẽ là tâm điểm của sự kiện tháng 11 tại Singapore

Nói rõ hơn kế hoạch đưa giải đấu này đến Việt Nam, ông Chatri khẳng định: “Người Việt Nam vốn là những chiến binh võ thuật đầy lòng yêu nước và yêu dân tộc nên tôi nghĩ việc tổ chức tại quốc gia Đông Nam Á này sẽ được sự đón nhận nồng nhiệt của người dân nơi đây. Hiện tại, ONE đang cố gắng hoàn tất các thủ tục hành chính, đặc biệt là giấy phép, để có mặt tại Việt Nam vào tháng 7-2019”.

Theo giới chuyên môn, sự thu hút của các trận đấu MMA chính là tính đối kháng mạnh mẽ, đầy khốc liệt, mà trong đó có phần “địa chiến” vốn đi ngược với truyền thống võ học phương Đông: “không đánh người đã ngã ngựa”. Do vậy, đại diện ONE khẳng định: “Để có thể đưa các trận đấu MMA đến Việt Nam, chúng tôi sẽ nghiên cứu nhằm thay đổi phương thức thi đấu, cũng như thay thế lồng sắt bằng sàn đấu phù hợp hơn với truyền thống và luật lệ của Việt Nam”.

Là môn thể thao còn rất trẻ – MMA có tuổi đời chỉ hơn 20 năm, nên dù trên phạm vi quốc tế, việc thiết lập các tiêu chuẩn về thể thức thi đấu, cách huấn luyện, xử lý y tế… vẫn chưa hoàn thiện và thống nhất. Từng bước đi của kế hoạch này cần được thực hiện thận trọng, phù hợp với tình hình võ thuật Việt Nam.

Chiều 7-11, tại Singapore, võ sĩ người Úc gốc Việt Martin Nguyễn cho biết rất háo hức trước tin này khi biết sàn đấu yêu thích sẽ diễn ra trên quê cha mình. Nếu được, anh sẽ tìm cách để thi đấu tại Việt Nam, đắm chìm trong không khí cổ vũ của người hâm mộ quê nhà.

Ngoài Martin Nguyễn, sự có mặt những võ sĩ gốc Việt như Trần Quang Lộc, Nguyễn Kế Nhơn… hay những võ sĩ, HLV nước ngoài nhưng đã từng sinh hoạt với cộng đồng võ thuật Việt Nam như Trestle “Jun Minion” Tan, Ev Ting, Sotir Kichukov… sẽ là tiền đề rất tốt để ONE Championship thử nghiệm tại Việt Nam. Đây là một bước tiến rất đáng kể khi cách đây 2 năm, ONE Championship từng 2 lần đưa ra kế hoạch tổ chức một sự kiện MMA tại TP HCM vào hè năm 2016 và tại Đà Nẵng vào tháng 10-2017 nhưng đều không thể thành hình do những lý do khách quan.

mma vietnam Link

mma vietnam

Các nhà tổ chức Giải đấu võ thuật ONE Championship đang cố gắng hoàn tất các thủ tục, đặc biệt là giấy phép, để có mặt tại Việt Nam vào tháng 7-2019

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsminhngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oldschoolrockcrawl.com/572/mma-vietnam/