vị trí của bạn Home kèo trưc tuyến

làm căn cước công dân gắn chip

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 ở trận Việt Nam-Nhật Bản【làm căn cước công dân gắn chip】:T

làm căn cước công dân gắn chip

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 ở trận Việt Nam-Nhật Bản

làm căn cước công dân gắn chip

Trước trận đấu Việt Nam-Nhật Bản mở cửa đón 12.000 khán giả, người hâm mộ không cần quá lo ngại về mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại sân vận động Mỹ Đình.

Trận đấu Việt Nam-Nhật Bản diễn ra bình thường vào lúc 19 giờ tối nay (11/11) và đón 12.000 khán giả. (Ảnh: PV/Vietnam+

Trận đấu Việt Nam-Nhật Bản diễn ra bình thường vào lúc 19 giờ tối nay (11/11) và đón 12.000 khán giả. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp ở Hà Nội những ngày qua, nhiều người hâm mộ bóng đá lo ngại về sự an toàn phòng chống dịch ở trận đấu Việt Nam-Nhật Bản vào 19 giờ ngày 11/11 khi có tới 12.000 khán giả.

Sẵn sàng đón khán giả

Ngày 10/11, một ngày trước khi trận đấu Việt Nam-Nhật Bản diễn ra, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch tổng kiểm tra và rà soát các công tác chuẩn bị tổ chức 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị từ chuyên môn đến cơ sở vật chất đã hoàn tất nhằm sẵn sàng tổ chức trận đấu, đón khán giả vào sân.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết toàn bộ các đoàn của Liên đoàn bóng đá châu Á như trọng tài, giám sát trận đấu, đội bóng tham dự trận đấu đều phải thực hiện quy định “bong bóng khép kín” để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Còn đối với khán giả vào sân, các bên cũng đã phối hợp để đưa ra quy định như: Mang theo giấy tờ tuỳ thân (CCCD/CCCD gắn chip; mã định danh cá nhân có QRcode…); phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi thứ 2 tiêm cách thời điểm đi xem bóng đá 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Muốn vào sân, khán giả phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ và chủ động cài đặt các ứng dụng VNEID, PC-Covid để khai báo y tế.

Dam bao an toan phong chong dich COVID-19 o tran Viet Nam-Nhat Ban hinh anh 1Sân Mỹ Đình sẵn sàng đón 12.000 khán giả với sự đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngoài ra, Ban tổ chức đã tuyên truyền và khuyến cáo khán giả cần có mặt tại sân vận động sớm khoảng 2 giờ, trước thời điểm bóng lăn để làm các thủ tục liên quan đến việc kiểm tra an ninh và khai báo y tế.

Chia sẻ trong buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch Hoàng Đạo Cương cho biết: “Bộ đã yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao chỉ đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình chuẩn bị tốt những phần việc cho đến khi trận đấu diễn ra. Việc này sẽ tạo tiền đề hướng tới tổ chức thành công hơn các trận gặp Sauid Arabia, Trung Quốc sắp tới. Hy vọng các trận đấu sau có thể đón 100% khán giả tới sân.”

Siết chặt an ninh

Để sẵn sàng cho trận đấu Việt Nam-Nhật Bản tối nay, đại diện Ban tổ chức cho hay đã kết hợp với lực lượng an ninh để diễn tập thử các phương án kiểm soát khán giả tới sân.

Khán giả phải mang đầy đủ giấy tờ cần thiết theo quy định, đi đúng luồng theo hướng dẫn và thực hiện thao tác quét mã QR trên thẻ căn cước công dân.

Trong trường hợp khán giả có thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử đã được tích hợp các thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm là có thể đáp ứng được điều kiện của VFF khi vào sân (bỏ qua việc mang theo giấy tiêm chủng, giấy xét nghiệm).

Nếu khán giả không có thẻ căn cước công dân điện tử thì có thể sử dụng ứng dụng cài đặt trên điện thoại VNEID đã được tích hợp các thông tin tiêm chủng, xét nghiệm.

Ở mỗi cửa vào khán đài đều có ba luồng để kiểm soát các trường hợp khác nhau. Luồng 1 dành cho khán giả có căn cước công dân gắn chip hoặc giấy thông báo mã số định danh cá nhân và thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Luồng 2 dành cho người không có căn cước công dân nhưng dùng điện thoại thông minh đã cài ứng dụng khai báo di chuyển nội địa VNEID. Luồng 3 dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng căn cước công dân gắn chip, không cài VNEID.

Được biết, sau khi đã qua chốt kiểm tra, khai báo thông tin, người hâm mộ phải đi qua chốt Cảnh sát cơ động để kiểm tra đồ đạc, vũ khí, vật liệu nổ./.

Dam bao an toan phong chong dich COVID-19 o tran Viet Nam-Nhat Ban hinh anh 2Công tác khai báo y tế cho khán giả tới sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam-Nhật Bản được chú trọng. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 ở trận Việt Nam-Nhật Bản

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsminhngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oldschoolrockcrawl.com/356/lam-can-cuoc-cong-dan-gan-chip/